RSS

[Daepungsu] 8 tập đầu tiên… cái được và cái chưa được…

04 Th11

[

Sự chờ đợi… hy vọng… sợ hãi và…

Luôn là như thế… trước mỗi bộ phim mới của Anh mình đều dành cho nó sự quan tâm gần như tuyệt đối… và nói thật là đối với những bộ phim trước đã có cả sự hài lòng cũng như không tránh sự thất vọng…

Với Daepungsu… thật đáng buồn là nó lại đến ngay từ đầu… mặc dù Anh chưa xuất hiện nhưng sự thể hiện của dàn diễn viên nhí + rating không khỏi làm mình cảm thấy buồn và thất vọng… sự xuất hiện của diễn viên nhí sẽ làm nền cho các diễn viên trưởng thành, thế nên sự thành công hay thất bại của bộ phim cũng một phần được quyết định ở nó.

Không xem 100% các bản việt sub, chỉ xem raw là chủ yếu khiến mình hơi lo về nội dung cũng như phân chia đất diễn của từng người. Mặc dù tên gọi của bộ phim là “Nhà tiên tri vĩ đại” nhưng những gì mà nhân vật Ji Sang làm được hay xuất hiện lại chỉ đơn giản như một nhân vật hết sức bình thường trong số 4 nhân vật nhí lúc nhỏ. Thậm chí vai diễn Hae In mang tiếng là nữ chính nhưng những gì mà nhân vật này thể hiện lại quá mờ nhạt… ko có điểm nhấn nếu so với nhân vật phụ BanA được khác họa. Không thể đổ lỗi do bạn diễn viên nhí là một Ido mà diễn xuất chưa tốt. Có thể như thế thật nhưng cũng ko phải quá tệ, chỉ là vì vai diễn không có nhiều “biến cố” để cô thể hiện sự đa dạng của mình mà thôi. Trong khi đó bạn diễn vai BanA là một diễn viên khá có kinh nghiệm, và cô diễn rất tròn vai… chưa gọi là xuất sắc nhưng vẫn có thể dành lời khen…

Nói riêng về vai Ji Sang lúc nhỏ… ban đầu giới thiệu bạn sau này sẽ là một nhà tiên tri??? Nhưng gần ¾ thời lượng xuất hiện thì cái duy nhất bạn thể hiện chỉ là 1 thằng nhóc lang thang, vất vơ không cha mẹ. Thông minh? Không có! Khả năng đặc biệt? Không có! Sức hút? Điểm nhấn? Không có!!! Mặc dù tuyến nhân vật chưa đủ đặc sắc nhưng nếu với một diễn viên giỏi họ sẽ vẫn để lại chút gì đó không nhiều thì cũng chút ít. Thế nhưng bạn nam này với một ngoại hình hạn chế, tạo hình quá xấu (tóc tai, quần áo không thể khen được câu nào!!) thì diễn xuất chỉ dừng ở mức không phải là dân tay ngang… còn để mà nói ấn tượng hay tuyệt vời thì không hề có!! Đây là một trong những điểm đáng thất vọng nhất mà mình cảm nhận được cho đến lúc này!!!!

Đối lập với vai Ji Sung là vai Jung Geun lại là nhân vật để lại ấn tượng nhiều nhất trong số 4 nhân vật thời niên thiếu trong suốt 8 tập qua. Ngoại hình của bạn nam này lúc đầu mình không thích lắm nhưng dần dần lại có tình cảm nhiều hơn. Bạn diễn ko có lên gân, vừa đủ. Đất diễn tuy không nhiều nhưng nhờ có khả năng diễn xuất tốt cộng ngoại hình ăn điểm hơn vai Ji Sang nên bạn có thể gọi là thành công!!

Nhân vật tiếp tục làm mình bất ngờ chính là vai mẹ của Ji Sang. Chị này càng diễn càng ngọt… đặc biệt qua cử chỉ, nét mặt, ánh mắt… một người mẹ hết lòng yêu thương con nhưng lại chưa thể dành tình yêu đó cho đứa con dứt ruột để ra dù chỉ một ngày…

Vai vua, hoàng hậu tuy xuất hiện ít nhưng diễn xuất tốt và ngoại hình rất sang đã làm sáng cho phim hơn rất nhiều…

Vai vua thái tổ ấn tượng đầu tiên khi còn là trưởng tộc rất mạnh mẽ… nhưng khi trở thành tướng quân có sức nhưng không quyền làm giảm ít nhiều phong thái của nhân vật. tuy nhiên diễn xuất của bác Ji Hee không thể giảm theo nhân vật này. Nhân vật này sẽ đòi khỏi một chút khoa trương trong tính cách. Điều này các bạn có thể bắt gặp trong một nhân vật khác với nhiều điểm tương đồng chính là vai quan vô cảm với mọi việc nhưng cuối cùng cũng lên làm vua của bác Lee Bum Soo trong bộ phim xuyên không Dr.Jin. Tuy nhiên nếu bác Lee Bum Soo mặc dù đều được khen là diễn hay thì với mình nó cũng chỉ dừng ở mức bình thường… phải chăng chỉ là diễn hay trong số các diễn viên phim đó thôi chứ không phải là xuất sắc. Phô trương có phần hơi quá qua điệu cười, cử chỉ  thiếu tự nhiên làm nhân vật này khiến người xem “đau đầu”. Trong khi đó vai vua thái tổ này của bác Ji Hee tuy cũng dạng vai khoa trương như thế nhưng lại ko mang cảm giác phản cảm… nói chung theo cảm nhận riêng cùa mình thì bác vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình. Trước giờ mình không đánh giá cao diễn xuất của bác… nhưng bây giờ cần phải xem lại rồi!!!

Tổng quan chung nếu bạn xem vietsub 1 lèo từ tập 1 đến 8 thì mình thấy The Geart Seer không đáng với rating chỉ dưới 10% như thế… Nội dung mặc dù không theo như cái mình đã tưởng (rộng hơn rất nhiều) thì mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát. Có một điều làm mình khá đau đầu là không biết khi các diễn viên trưởng thành xuất hiện thì phim có thu hẹp phạm vi và tập trung mô tả các diễn viên chính nhiều hơn thay vì “tản mạn” quá nhiều đến các diễn viên phụ như bây giờ hay không!!! Chí ít bây giờ hãy hy vọng vào con mắt chọn kịch bản của các bác “tay to” của chúng ta rằng nó sẽ đi đúng quỹ đạo của nó!!!

Nhận xét về sự xuất hiện của Anh và ss Yoen trong khoảng 10p cuối tập 8 bây giờ là quá sớm nên mình tạm thời chưa bàn đến… hãy đón xem trong tuần này để thưởng thức các diễn viên tuyệt vời của chúng ta sẽ “tung hoành” như thế nào nhé!!!

Advertisements
 
%(count) bình luận

Posted by trên Tháng Mười Một 4, 2012 in [SBS_ 2012 ]Drama Daepungsu

 

One response to “[Daepungsu] 8 tập đầu tiên… cái được và cái chưa được…

  1. caro

    Tháng Mười Một 6, 2012 at 8:34 chiều

    Dung vay, rating hoi te so voi phim…that la tiec.

     

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: