RSS

[Tin Tức] Tại sao khán giải lại luôn nhiệt tình với các bộ phim chuyên nghành Y Khoa?

03 Th1

Hầu như tất cả những bộ phim về Y Khoa khi công chiếu trên truyền hình Hàn Quốc đều đạt được tỷ lệ thành công rất cao.

Có thể kể đến những bộ phim Y Khoa thành công từ xưa đến nay gồm có : Bệnh Viện Y Khoa (1990) Bác sĩ phẫu thuật Dong Hai Hee ( 2007), White Tower (2007) New Heart (2007_2008), Sản phụ khoa (2010), Sign (2011), Brain (2011)… Rating của những bộ phim Y khoa trung bình đều đạt từ 15% đến 20%, cao nhất là đạt hơn 30%.

(Bỏ qua những phần không liên quan)

Trong những bộ phim chuyên ngành Y Khoa như thế này vẫn không thiếu những câu chuyện tình yêu lãng mạn. Dường như khán giả tò mò về câu chuyện tình yêu của những con người mặc áo Blu trắng nó sẽ như thế nào. Điển hình phải kể đến sự thành công của Bác sĩ Dong Hai Hee, New Heart và gần đây nhất là Brain.

Ngoài ra, một trong những yếu tố làm lên sự thành công của thể loại này còn phụ thuộc nhiều vào dàn diễn viên giỏi. Một bộ phim chuyên nghành luôn đòi hỏi sự khắt khe trong lời thoại, thuật ngữ Y Khoa nên rất khó để năm bắt được cảm xúc nhân vật. Chính vì thế mà các nhà sản xuất cũng chỉ lựa chọn dàn diễn viên chính trong số những diễn viên kì cựu và có thực lực.

Bác sĩ Dong Hai Hee thì có Yi Ji Won, Lee Bum Soo. New Heart thì có Jo Jae Huyn, Ji Sung, Kim Min Jung. Năm nay Brain thì có Shin Ha Kyun. Sự phối hợp nhịp nhàng và tuyệt vời trong diễn xuất của các diễn viên thực lực đã làm khán giả thưởng thức chọn vẹn bộ phim.

Crit: My daily

Lược dịch : jisungvn.net

p/s: Năm 2011 lại đánh dấu thêm một sự thành công lớn của drama Y Khoa đài KBS mang tên “ Brain” . Sự thành công này đã  giúp nam diễn viên chuyên chỉ đóng phim điện ảnh Shin Ha Kyun đoạt giải BeakSang tại 2011 KBS Drama Awards.

 Drama “New Heart” đài MBC luôn được nhắc đến trong số những drama Y Khoa thành công của Hàn Quốc. Bộ phim thường xuyên được đêm ra so sánh với các phim cùng thể loại.

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Một 3, 2012 in [MBC] New Heart

 

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: