RSS

Điều gì đã giúp “Protect the boss” phổ biến rộng rãi đến người xem?

10 Th10

Posted Image

 “Protect the Boss” của SBS dường như không hề kết thúc với sự phổ biến mạnh mẽ, và nhiều khán giả vốn không có nhiều kỳ vọng đã vô cùng ngạc nhiên bởi nội dung chất lượng của nó. Nhưng điều gì khiến bộ phim này nổi trội hơn số còn lại?

 “Protect the Boss” là một bộ phim lạc quan, không hề có những yếu tố tiêu cực của chuyện đấu đá hay một gia đình tan vỡ; nó cũng thiếu một nhân vật khiến bạn cảm thấy đáng ghét. Cái cách mà những nhân vật gây sự cố trong câu chuyện cũng đáng mến theo cách riêng của họ, và khi họ mưu tính chuyện chống đối nhau, tình huống trở ra khá khôi hài vào phút chót.

Ví dụ, có một khả năng tiềm tàng cho cô người yêu cũ của Cha Ji Hun (Ji Sung) là Seo Na Yun (Wang Ji Hye) và Noh Eun Sul (Choi Kang Hye) dấn thân vào một cuộc ganh đua hỗn loạn để tranh giành Cha Ji Hun. Nhưng cả hai đã không cố làm cho cuộc sống của nhau trở nên khốn khổ, và họ trở thành những người bạn thân.

Trong khi đó, Cha Ji Hun và Cha Moo Won (Jae Joong) là những kình địch trong thời gian dài; thay vì cạnh tranh nhau dữ dội, 2 người đánh nhau như những đứa trẻ tiểu học. Họ sẽ nói những điều như “Tôi thực sự không thích anh ta”, và lao vào ẩu đả nhau mà khiến khán giả phải bật cười. Trong thực tế, 2 người trong giống những đứa bạn thời ấu thơ hơn là kẻ thù.

“Protect the Boss” đã phá vỡ khuôn mẫu của những phim truyền hình Hàn Quốc truyền thống, vì khán giả có thể thân thuộc với những nhân vật kém xuất sắc hơn và gần gũi hơn. Những nhân vật có vẻ là người xấu trong câu chuyện thực ra không phải là những ác quỷ sống nào đó đầy tồi tệ và vô lý; cuối cùng, họ chỉ là những cá nhân đã có những quyết định không hay, nhưng rốt cuột cũng chỉ mưu cầu hạnh phúc. Việc những nhân vật này có thể được liên hệ đến mỗi người khiến khán giả yêu bộ phim.

Nhưng những nhân vật không phải là khía cạnh duy nhất giúp “Protect the Boss” có được sự yêu mến rộng rãi. Vấn đề chính trong cốt truyện không giả dối với những mâu thuẫn giữa các nhân vật – mà là cố bác bỏ định kiến về người giàu.

Lấy ví dụ, Cha Ji Hun bị mắc chứng rối loạn hoảng sợ, và mặc dù anh ta là ông chủ, vẫn rất ít quan tâm đến công việc. Anh trở thành một người tốt hơn sau khi gặp gỡ Noh Eun Sul, nhưng vẫn không có chút tham vọng sẽ ngồi vào chỗ của bố trong công ty. Anh không hề muốn thừa kế tài sản của bố, nhưng thậm chí như vậy, các đồng nghiệp vẫn gọi anh bằng những cái tên nhạo bang như “Papa’s boy”(con trai cưng của bố). Câu chuyện dõi theo những khó khăn mà anh phải chịu đựng trước khi có thể thành công vượt lên tình cảnh bản thân.

“Protect the Boss” khôi hài và vui nhộn, và nó cũng dỡ bỏ câu chuyện “Cinderella” khuôn sáo. Hoàn toàn không có sầu muộn, tình yêu quá đáng, và căm thù mù quáng, câu chuyên chỉ đơn thuần kể về hành trình của một người đi tìm hành phúc bằng một cách thân thuộc gần gũi.

Source & Image : Newsen
Translation credit: Allkpop
Shared by: JYJ3
Viet translate: eisenheim1900@Jisungvn

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười 10, 2011 in [SBS] Protect The Boss

 

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: