RSS

[Protect the Boss ] Vì sao không đứng đầu?

07 Th9

Bộ phim Protect the Boss của SBS đang gần tới kết thúc, với lịch phát sóng tập cuối vào 29/9.

Bộ phim, lúc ban đầu, dường như được định để trở thành một thành công rực rỡ, vì nó là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên của Kim Jae Joong, thành viên JYJ, và có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Ji Sung, Choi Kang Hee. Và, đúng vậy, từ tập đầu tiên, nó đã mang đến một con số người xem ổn định, có thể là nhờ vào bộ phim trước vừa kết thúc, một bộ phim thành công một cách bùng nổ trong cả nước, City Hunter.

Nhưng bất chấp kết thúc đến gần, việc ăn mừng vẫn hơi quá sớm. Bộ phim đã bắt đầu rất trơn tru với rating 12,6% (AGB Nielsen Media Research) cho tập đầu tiên, và nó khá đều đều từ đó, nhưng vẫn không thể trở thành bộ phim “như thế” – bạn biết đó, một bộ phim mà mọi người đều xem, đều bàn luận về nó.

Thêm nữa, nó không thể bắt kịp The Princess’s Man của KBS2, một bộ phim đã bắt đầu trước khi Protect the Boss phát sóng. Nhưng vì sao Protect the Boss không có được một cơ hội? Một điều gì đó mà bộ phim cần để lật ngược tình thế là gì?

Hầu hết mọi bộ phim đều cần một sức mạnh có từ những điều không thực tế. Hầu hết phim truyền hình Hàn Quốc thường gồm ít nhất một (và thường hơn) trong ba yếu tố cực kỳ quan trọng: những chuyện tình, người giàu và bí mật về thân thế. Mặc dù những điều này không thường xảy ra trong cuộc sống của một người bình thường (do đó, là “bình thường”), chúng xuất hiện luôn luôn trên phim ảnh. Luôn có một trở ngại lớn giữa những nhân vật chính, những tình yêu đa dạng, cha mẹ họ không bao giờ là cha mẹ ruột, và luôn có ai đó bị trừng trị sau khi từ chối một phong bì trắng dày cộm.

Sắp xếp những sự kiện đó trong một bộ phim có thể làm nó xa rời thực tế và gặt hái nhiều phê bình, hoặc thậm chí những chỉ trích tiêu cực, từ người xem, nhưng nó đảm bảo một rating cao. Một trong những ví dụ gần nhất là bộ phim New Tales of Gisaeng của SBS, trong đó những diễn viên bắn tia laser từ mắt và thậm chí có ma đột nhiên xuất hiện không từ đâu cả, nhưng vẫn làm nên một sự ra đi hoành tráng với rating 28,3%, một con số luôn luôn cao đối với một bộ phim truyền hình.

Protect the Boss có chứa đựng một vài yếu tố trên. Để bắt đầu, bộ phim tập trung vào điều gì xảy ra khi một cô gái bình thường Noh Eun Sul (Choi Kang Hee) trở thành thư ký cho Cha Ji Hun (Ji Sung), người thừa kế của DN Group, và trở nên dính líu với gia đình DN Group giàu có. Cha Ji Hun và anh họ là Cha Mu Won (Kim Jae Joong) bắt đầu đánh nhau vì một người con gái duy nhất, và hai người phụ nữ khác trong gia đình, gồm có mẹ Mu Won là Shin Sook Hee (Cha Hwa Yeon) và bạn của bà Hwang Kwan Jang (Kim Chung), cố gắng để gạt bỏ cô ra khỏi tâm trí và trái tim của 2 người con trai.

Câu chuyện, nhìn thoáng qua, dường như là một nền tảng chuẩn mực và cứng cáp cho bộ phim để trở thành một bộ phim “gây nghiện” theo khuôn mẫu điển hình. Nếu bạn tính luôn sự việc Cha Ji Hun bị mắc chứng rối loạn hoảng sợ vì tuổi thơ không may mắn, bộ phim ăn khớp với công thức 100%.

Nhưng cách nào đó, Protect the Boss vẫn là một bộ phim hiền lành, với kết thúc rơi vào tình trạng khá bằng phẳng.

Protect the Boss có khuynh hướng tập trung chủ yếu vào mỗi nhân vật, tránh dạng phim tiềm tàng mà nó sẽ trở thành khi tất cả các nhân vật đều xung đột với nhau. Những người phụ nữ ráng đẩy Noh Eun Sul ra khỏi tầm mắt có chút khập khiễng và không hoàn hảo. Họ luôn thua Noh Eun Sul, và Seo Na Yoon (Wang Ji Hye), con gái của Hwang Kwan Jang, đã thừa nhận sự thất bại.

Những nam nhân cũng không khá hơn – họ đã phục tùng dưới chân Noh Eun Sul từ lâu, và thậm chí sự cạnh tranh nhau cũng lờ đờ.

Những nhân vật cũng thiếu cả những khuyết điểm cốt yếu. Cha Ji Hun, bất chấp chứng rối loạn hoảng sợ, chưa bao giờ mất bình tĩnh khi bị kẹt trong không gian hẹp, và Cha Mu Won chưa bao giờ trông nhếch nhác. Seo Na Yoon chỉ là một cô gái thành thị sang trọng, nếu cô không mở miệng ra, và Noh Eun Sul cũng chỉ là một cô thư ký hạnh phúc. Trớ trêu thay, họ dường như thiếu sót bởi một sự thật đơn giản rằng họ quá bình thường, và thậm chí khuyết điểm của họ cũng khá dễ dàng tiếp cận.

Trong khi một phim truyền hình hay, thực tế có thể tìm fan theo cách riêng, nó thường bị lu mờ khi đem so sánh với một chương trình trí tuệ, lạ lùng, khiến người ta phải dán mắt vào, với chỉ một lý do rằng người xem muốn thoát khỏi những thói quan trần tục và buồn tẻ vốn đã có trong cuộc sống của họ.

Vào 15/9, Protect the Boss nhận được một rating là 14,0%, kém 7,2% so với The Princess’s Man 22,2%. Không biết được Protect the Boss sẽ có thể vượt qua đối thủ của mình với 4 tập còn lại hay không, nhưng bộ phim “thiện chí” này đã trở nên phổ biến rộng rãi bởi cách kể chuyện theo một lối trung thực hơn.

Crit: http://asian-drama.org
Viet translate: eisenheim1900@Jisungvn

Advertisements
 
 

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: