RSS

[Royal Family] – Phân tích nhân vật “Là thiên thần hay ác quỷ”

02 Th3

Những gia tộc Chaebol thường là đề tài được khai thác trong nhiều drama. Ví dụ như đài SBS có Kim Ju Won (Hyun Bin), một hình mẫu tưởng tượng của phụ nữ Hàn Quốc, và nay đài MBC lại tiếp tục đào sâu qua cuộc chiến nảy lửa giữa những tham vọng cá nhân. Tựa đề do MBC đặt tự nó không phủ nhận nội dung này, tâm điểm chính là Gia tộc JK.

Tất nhiên, những thắc mắc được đặt ra để so sánh những drama giống nhau. Đặc biệt hơn là PD Kim Do Hoon đã từng nói: “Tôi rất trông đợi những câu hỏi so sánh giữa Midas và Royal Family và cũng đã chuẩn bị câu trả lời rồi”.

Cung cách và nét mặt của PD Kim Ho Hoon trông rất thoải mái.

PD Kim Do Hoon: “Bộ phim tập trung vào những xung đột trỗi dậy từ sự ganh đấu địa vị hơn là nói về gia tộc Jeobol. Chúng tôi muốn nói đến cuộc chiến gia pháp gia huy theo cách được xem là để làm cho ‘phẩm vị của người đàn ông’ và ‘phẩm vị của người đan bà’ trở nên thích hợp (với Gia tộc)”

Có một bản chuyển ngữ từ tiếng Nhật năm 1947 của Seiichi Morimura, một tiểu thuyết rất nổi tiếng với những vấn đề rất chung của cuộc chiến hỗn độn và xung đột trong gia đình. Tuy nhiên, nó đã được dựng phim nhiều lần. Một đặc trưng khác của phiên bản Hàn là vai trò của người phụ nữ “In Sook”.

Dù Kim In Sook là con dâu thứ hai của gia tộc JK, nhưng cô không có xuất thân sang trọng như những nàng dâu khác. Vì vậy, cô bị khai trừ và vùi dập trong suốt 18 năm. Câu chuyện xoay quanh In Sook với rất nhiều bí mật và những mỗi quan hệ riêng tư. In Sook giúp đỡ Han Ji Hoon bằng cách thuê luật sư giỏi cho anh khi bị tình nghi liên quan đến vụ án giết người. Đáp lại, Han Ji Hoon đặt niềm tin nơi In Sook và ủng hộ cô, và cuối cùng trở thành luật sư cho tập đoàn JK. Với sự giúp đỡ của Ji Hoon, để có được vị trí đứng đầu JK, In Sook đối mặt với mẹ chồng, bà được mệnh danh là “người đàn bà thép” Gong Sun Ho.

Phần lớn bộ phim xoáy sâu vào cuộc chiến của Kim In Sook khi bí mật của cô bị phát giác. Khuôn mặt In Sook dường như bình lặng, tuy nhiên, biên kịch Kwon Eun Mi đã mô tả nhân vật này như “một thiên thần với trái tim của quỷ.” Cô tiếp tục minh chứng rằng mối quan hệ giữa In Sook và Ji Hoon còn mạnh mẽ hơn cả tình mẫu tử hay vợ chồng, và điều này không thể nào diễn tả hết được bằng ngôn từ. Biên kịch Kwon Eun Mi nhấn mạnh, “Sẽ rất dễ dàng nếu như chỉ nói nhân vật đơn giản là khát khao làm giàu. Mà ở đây, mỗi nhân vật đều rất phức tạp, và kể lại câu chuyện của họ là một điều cực kì khó.”

Và đấy cũng không phải là điều dễ dàng cho mỗi diễn viên. Ji Sung đã nói: “Ji Hoon là một nhân vật đa tính cách và độc đáo. Nhiều cảnh rõ ràng là anh ta cười nói vui vẻ, cảnh khác anh ta lại như một người rất lạnh lùng. Mỗi cảnh phải thống nhất với nhau, nhưng tôi tin rằng sự yêu thích nhân vật là trên hết; và do đó, tôi đang diễn với tình yêu dành cho nhân vật này.”

Khi họ càng đi sâu hơn vào bí ẩn thì lại nhận ra tình yêu giữa hai người. Ji Sung nói rằng “In Sook là tất cả những gì trong tâm trí của Ji Hoon, không phải sự hiếu thắng, cũng chẳng phải sự ham muốn,” và Yum Jung Ah cũng nói rằng, “In Sook phải sống một cuộc sống kinh hoàng nhưng cô vẫn vượt qua nhờ sự giúp đỡ của Ji Hoon.” Như vậy là, điều quan trọng giữa hai người là bảo vệ được tình yêu của mình, tin tưởng lẫn nhau giữa chiến trường quyền lực trong Royal Family. Đấy cũng là lí do tại sao biên kịch Kwon Eum Mi đã nói, “Thật dễ dàng nếu chỉ viết về những con người với tham vọng thành công.” 

 Cũng tương tự như trường hợp của Kim Yung Ae, bà dùng hết tâm lực để chiến đấu với In Sook.

Kim Yung Ae nhấn mạnh, “Đã có lúc tôi chẳng cầm nổi một cái tách vì run tay sau mỗi cảnh diễn. Mỗi lúc như vậy, tôi phải xả hết cảm xúc và cả năng lượng của mình. Nhiều khi tôi nghĩ mình phải đi uống sau khi quay xong.” Khi nghe hai diễn viên bộc bạch về diễn xuất của họ, Yum Jung Ah cũng bày tỏ còn hơn thế nữa về cách thấu hiểu nhân vật In Sook trong mỗi tình huống.

Tuy nhiên, những nhân vật phức tạp này đã gây hứng thú với các diễn viên.

Đấy cũng là lí do nhà sản xuất không hề lo lắng về diễn xuất của họ. “Hãy tìm ra bản chất tự nhiên của con người. Thật khó để nhìn rõ một ai khi cái tốt và cái xấu đan xen vào nhau trong một người, nhưng, dàn diễn viên đã làm việc rất tốt. Tôi nghĩ sẽ rất thu hút cho người xem khi tập trung vào “bán cảnh” thay vì “toàn cảnh” để hiểu thấu đáo được những cung bậc cảm xúc của nhân vật” đạo diễn Kim Do Hoon đã nói. Ý kiến này của đạo diễn cũng đề cập đến tính hấp dẫn của bộ phim. Park Sang Yeon và biên kịch Kim Young Hyun cũng khẳng định rằng bộ phim hướng đến việc vén màn bức chân dung linh hồn và bản chất tự nhiên của con người.

Và vì thế, điểm mấu chốt của drama này chính là đào sâu vào từng nhân vật trong xã hội thượng lưu ấy hơn là chỉ phác họa nó. Cảm giác như rằng, việc hai nhà biên kịch Kim Young Hyun và Park Sang Yeon của “Queen Seon-deok” sẽ tham gia với tư cách là nhà sản xuất thật sự khiến bộ phim này đáng được mong đợi. Bắt đầu vào ngày 2 tháng 3, khán giả sẽ được dõi theo cuộc đời của In Sook như lời của nữ diễn viên Yum mô tả, “Tôi không biết có nàng dâu của gia đình tài phiệt nào phải trải qua những điều kinh khủng nhiều như cô ấy hay không nữa.”

By: hotshotlover30
Trans: ABC_JS – Jisunvn

Advertisements
 
 

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: