RSS

[Swallow the Sun] Tình yêu và Thù hận…

02 Th7

Drama “Swallow The Sun” kể về những nhân vật trẻ tuổi nhiệt huyết dám đánh cược mạng sống vì thành công và tình yêu, đồng thời đưa Jeju thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới trong cuộc hành trình ấy.

“Sun” thu hút dư luận hàng tháng trời trước khi chính thức công bố dàn diễn viên, bao gồm Ji Sung (“New Heart,” 2007), và thành viên cũ của nhóm nhạc nữ đã giải tán Fin.K.L., Sung Yu-ri, cùng với nhà làm phim, đạo diễn Yoo Chul-yong và biên kịch Choi Wan-kyu.

“Chúng tôi chọn những nam diễn viên có thực lực và lòng nhiệt huyết. Họ không những xuất thần trong diễn xuất mà còn rất có trách nhiệm khi làm việc với cả đoàn. Đoàn làm phim đi khắp nơi để mang lại cho người xem những cảnh quay ngoạn mục ở đảo Jeju, Las Vegas và thậm chí Nam Phi. Chúng tôi sẵn lòng lắng nghe mọi lời khích lệ cũng như phê bình,” SBS trích lời của đạo diễn Yoo.

Thực tế là đoàn làm phim gặp rất nhiều khó khăn trong khi quay phim ở nhiều nơi bao gồm Nam Phi, được biết là cho đến giờ chưa có một drama Hàn nào được quay tại đấy.

Hai nhà làm phim đã nâng tầm đẳng cấp của mình trong hit “All In” 2003 với đôi tình nhân Lee Byung-hun (“The Good, The Bad, The Weird,” 2008), và Song Hye-kyo (“Full House,” 2004), sự hợp tác lần này của họ là một trong những nguyên nhân khiến người xem trông chờ phim khởi sóng.

“Sun” xoay quanh ba nhân vật chính: Jung-woo, Soo-hyun và Tae-hyuk. Jung-woo, Ji Sung vào vai, sống một cuộc sống mồ côi nghèo nàn cho đến khi anh cứu mạng Jang Min-ho, một tài phiệt đầy uy quyền. Cuộc sống của anh thay đổi khi chấp nhận phục vụ cho chủ tịch Jang và con trai Tae-hyuk, nhưng khi Tae-hyuk, Lee Wan thủ vai, bắt đầu đòi hỏi những việc ngoài khả năng của mình, Jung-woo tự hỏi liệu có thể tiếp tục phục tùng. Mọi thứ trở nên rắc rối khi đột nhiên Jung-woo phải vào tù thay cho Tae-hyuk, và con đường trả thù, giành lại tình yêu của anh bắt đầu.

“Tôi nhớ những cảnh quay tôi phải lái xe và bắn súng nguyên ngày. Cả những cảnh dưới nước phải ngâm mình đến hơn 8 giờ, đến nỗi mắt tôi sưng húp cả lên,” Ji Sung kể. Chàng diễn viên 32 tuổi này đã tập luyện nghiêm khắc để có được vóc dáng kiên cường và lực lưỡng trong vai Jung-woo, và anh nghĩ tất cả là vì muốn có một bộ phim tuyệt nhất.

“Đạo diễn và đoàn làm phim nói với tôi rằng tôi càng chăm chỉ luyện tập thì khán giả sẽ càng dễ dàng hiểu được nhân vật của tôi và tôi tán thành,” anh nói. Một điểm đáng xem nữa là đoàn xiếc Canada “Cirque du Soleil,” lần đầu tiên trong lịch sử của đoàn, sẽ góp vài cảnh biểu diễn trong màn mở đầu và xuyên suốt bộ phim. Theo drama thì nữ diễn viên Sung Yu-ri là nghệ sĩ đầu tiên từng đặt chân lên sân khấu của đoàn xiếc.

“Sun” dựa trên tiểu thuyết của nhà văn và cũng là Chủ tịch Hãng sản xuất phim New Port Picture, Kang Chul-hwa. “Nội dung được lấy cảm hứng từ một chuyện tình tôi được nghe kể khi du lịch tại đảo Jeju. Tôi đến đấy khoảng 120 lần, và sau đó là Châu Phi, và thậm chí cả những sòng casino để hoàn thành quyển sách,” ông Kang kể trong một lần phát biểu riêng. Ông Kang cũng kể thêm rằng tựa quyển sách cũng đã được thay đổi nhiều lần để phù hợp với nội dung câu chuyện.

“‘Sun’ đại diện cho nhiều ước mơ qua từng nhân vật: Với Jung-woo đó là thành công và gia đình, trong khi Soo-hyun vì trở thành một đạo diễn sân khấu nổi tiếng. Cuối cùng là Tae-hyuk với tình yêu anh dành cho Soo-hyun. ‘Swallow’ thể hiện sự quyết tâm của các nhân vật cố gắng thực hiện ước mơ của mình,” ông Kang nói.

Yoo cũng đề cập rằng tựa sách đanh thép là một trong những nguyên nhân khiến ông muốn chuyển thể quyển sách này thành drama. “Nó cứ khiến người ta lật từng trang từng trang và tôi phải đưa nó lên màn ảnh. Tôi hi vọng khán giả sẽ ủng hộ quyết định của tôi trong suốt thời gian phát sóng,” ông nói.

Trong lúc ấy, buổi họp báo cho bộ phim được dự trù vào Thứ ba, nhưng phải bị hủy vì nghi ngờ có người trong đoàn làm phim bị nhiễm cúm H1N1. “Đoàn làm phim đã đến Inchoen vào thứ Năm vừa rồi sau khi trở về từ Las Vegas. Có một thành viên bị ốm và được kiểm tra dương tính với cúm H1N1. Do đó, chúng tôi quyết định hủy bỏ buổi họp báo và lùi lại ngày quay một khoảng thời gian đến khi chúng tôi chắc chắn về tình hình sức khỏe của cả đoàn,” Phòng quảng cáo của đài SBS phát biểu.

Bộ phim sẽ được khởi sóng theo lịch vào ngày 8 tháng 7 năm 2009 vào lúc 9:55 p.m. trên kênh SBS.

By Han Sang-hee
Staff Reporter
Dịch: abc_wt_fl_p/Ji Sung’s Amazones (jisungvn)

 
 

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: