RSS

‘New Heart’ không thể đưa cuộc sống trở về với công thức cũ!

18 Th1

Sau khi đạt được ngôi vị cao nhất ngay từ tập đầu tiên, bộ phim y học của MBC “New Heart” đã tiếp tục chiếm lấy vị trí No.1 ở bảng xếp hạng rating và không có dấu hiệu nào của sự đi xuống.

Với rating vào khoảng 25.9% (theo AGB Nielsen Media Research) từ ngày thứ tư, tăng thêm 1.4 % so với tập trước, nhiều người xem đã thật sự bị cuốn hút vào bộ phim “New Heart”. Tin tốt đối với MBC và tin xấu đối với KBS và SBS.

Nhưng sự thành công của bộ phim không phải là điều ngạc nhiên. Thị hiếu chung của khán giả Hàn Quốc đa phần là các bộ phim y học. Từ bộ phim Mỹ “ER” và “Grey’s Anatomy” cho đến bộ phim của MBC “Behind the White Tower” và của SBS “Doctor Bong” , những bộ phim y học đã rực sáng trên màn ảnh nhỏ khắp cả nước Đại Hàn với những thành công vang dội trong những năm gần đây

Sau cùng, ai có thể cưỡng lại được hình ảnh của một vị bác sĩ điển trai – những anh hùng hiện đại? Thêm vào đó là sự xúc động khi nhìn thấy những ca phẫu thuật với máu, nhịp đập trái tim và sự kiên quyết, táo bạo của những bác sĩ khi giúp đỡ bệnh nhân…đó là một sự băng khoăn rằng còn hay không những lãng mạn và gia đình. Không nghi ngờ gì nữa, đó thực sự là một công thức thành công!

Tuy nhiên vẫn có những mặt không tốt. Tại thời điểm cuối của sợi dây Hoa Kỳ và là một bộ phim y học nội địa, “New Heart” được hy vọng có thể sánh ngang với những bộ phim trước đây, điều đó có nghĩa là khán giả hy vọng bộ phim y học mới nhất của MBC sẽ vượt trội hơn so với những bộ phim vĩ đại “Grey’s Anatomy” và “ER” trong lịch sử.

Kể từ khi “New Heart” thành công trên màn ảnh, người xem đã so sánh bộ phim với những bộ phim y học trước đây và đã nói lên những nhận định của họ với bộ phim.

Trong khi một số người xem khen ngợi “New Heart” đã tạo được một làn sóng trong nước với việc đảm nhận trách nhiệm từ thể loại này, những bài bình luận lại nghiêng về sự chê trách.

Một khán giả viết “Khi nào đất nước chúng ta có được 1 cái gì đó nguyên bản….đó là lý do tại sao những bô phim truyền hình Hàn Quốc chưa bao giờ được đánh giá cao như của Nhật Bản và không bao giờ có thể nằm mơ được sánh ngang với những bộ phim mang nhãn hiệu Mỹ.”

Một khán giả khác lại nói “Khi xem New Heart tôi cảm thấy những nhân vật, sự việc và các cảnh phẫu thuật rất quen thuộc…trong khi diễn xuất của các diễn viên trong bộ phim khéo léo đủ độ, thì những tình huống lại hoàn toàn có thể đoán trước và kịch bản gây thất vọng.”

Nhưng những bình luận tiếp theo cho rằng cần phải mang một con dao găm về nhà! Sau khi sự so sánh và phân tích giữa “New heart” và “Doctor Bong”, vị khán giả này viết : “Làm ơn tạo ra một bộ phim y học mới với những tình tiết mới hơn”

Để bảo vệ cho “New Heart”, một số thông báo chỉ ra rằng bộ phim y học mới nhất của MBC chỉ có một biên kịch duy nhất trong khi “ER” và “Grey’s Anatomy” không chỉ có nhiều bên kịch mà còn có cả một “binh đoàn” Nghệ-sĩ-liên-bang.

Không ai phủ định những bộ phim thành công lớn như “ER” và “Grey’s Anatomy” chiếm ưu thế hơn so với “New Heart”, nhưng điều đó không làm dừng lại sự tham muốn của những khán giả nội địa. Kể từ thời điểm này, tất cả những bộ phim truyền hình về chủ đề y học trong tương lai sẽ phải đối mặt với một thử thách lớn là đánh bại được tất cả những bộ phim cùng chủ đề trước đó.

Nhưng đó không phải là thử thách duy nhất mà các bộ phim y học phải đối mặt. Sự tự nhiên của thể loại này đòi hỏi một sự hiểu biết thông thạo của người viêt kịch bản. Và thật không may, “New Heart” có vẻ khá loạng choạng trong lĩnh vực này, làm phí tổn những khả năng diễn xuất và những tính toán hấp dẫn.

Sự hớ hênh về mặt y học này đã được hiển hiện rõ ràng trong tập 9, khi nữ anh hùng Nam Hye-seok, (vai diễn này do Kim Min-jeong đóng), đã bơm máu trong khi giúp đỡ một ca phẫu thuật của một bệnh nhân HIV.

Bộ phim trình bày mức độ nguy hiểm của năm đầu tiên trở thành bác sĩ nội trú mà Nam phải đối mặt khi bị nhiễm căn bệnh nan y nguy hiểm này.

Sau cuộc phẫu thuật, Nam và nhiều người liên quan khác đã lập tức bị xét nghiệm virus. Và tất cả mọi người đều chìm vào nỗi thất vọng khi đang chờ đợi biết kết quả của cuộc xét nghiệm

Tuy nhiên, theo một trang web quốc tế nổi tiếng về thực tập y học, Mayo Clinic “Để có thể bị nhiễm HIV thì chỉ khi nào bị nhiễm phải máu của người nhiễm HIV hoặc quan hệ tình dục vời người nhiễm HIV. Bạn không thể nào bị ảnh hưởng của căn bệnh này nếu chỉ với những giao tiếp đơn thuần – ôm nhau, nhảy, hay đơn giản là bắt tay – với những người nhiễm HIV/AIDS.

Hay nói cách khác, sự việc bác sĩ phẫu thuật bị nhiễm HIV khi bơm máu cho bệnh nhân là rất hiếm, chỉ trừ khi máu đó đã tiếp xúc với một vết thương còn hở miệng.

Tuy nhiên, đó có thể là một điều chấp nhận được đối với một số người ở ngoài ngành hoặc mới chỉ là những sinh viên năm đầu tiên trong trường Y.

Sau tập chín, một khán giả phê bình “Nhà biên kịch đã thêm tình tiết về HIV như một sự giải trí, biến một bộ phim tập trung vào những cuộc đời bấp bênh của những bác sĩ nhân hậu trở thành một bộ phim thống thiết với toàn những tình tiết có thể dự định trước”

Nhưng sự chính xác về y học mới chỉ là mối lo nhỏ nhất của “New Heart”. Bộ phim gây ra những cơn giận dữ của những người theo ngành làm thuốc nam tại Hàn Quốc, dẫn đến những biến cố kiện cáo vào ngày thứ hai.

Tập đoàn Thuốc Nam của Hàn Quốc kiện “New Heart” vì phỉ báng họ bởi những cảnh quay xúc phạm ở tập 6 và 7 không được xoá đi trên những bản phim trên Internet.

“Những cảnh quay xúc phạm” này được chiếu vào ngày 2-3/1, một gói thuốc được tung lên và một bác sĩ nói bonóg gió rằng sự tốn thời gian cho những vị thuốc nam này sẽ làm tổn hại nhiều hơn đến mạng sống của con người. MBC lập tức viết một lá thư xin lối được công bố trước công chúng ngay sau khi kết thúc tập 8 của bộ phim vào ngày 9/1 và nói rằng những tình tiết này sẽ bị huỷ bỏ cả trên những tập phim Internet hay những lần chiếu lại hai tập này của bộ phim.

Tuy nhiên theo như lời của tập đoàn thuốc nam, những cảnh quay vẫn chưa hề bị cắt trên Internet và rất nhiều người vẫn tiếp tục xem.

Điều đó cho thấy rằng sự cẩu thả của MBC trong việc giải quyết những vấn đề của vụ kiện. Tuy nhiên có một điều sáng tỏ, sản xuất và trính chiếu một bộ phim y học hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng

Tuy nhiên những thử thách gay go này có vẻ như sắp giảm xuống. Bất chấp những sự việc kể trên, khán giả vẫn tiếp tục bị lôi cuốn vào từng tập phim “new Heart”. Mặc dù có buổi kiện vào thứ hai, tỷ lệ rating vẫn đạt cao nhất toàn quốc sau buổi chiếu thứ tư

“New Heart” được chiếu vào ngày thứ tư và thứ năm, lúc 9:55 tối trên kênh MBC.

source:http://www.koreaherald.co.kr/
By Jean Oh (oh_jean@heraldm.com)
Người dịch: mimosa_love93@dienanh.net

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Một 18, 2008 in [MBC] New Heart

 

Lời bình luận của bạn dành cho JiSung Vn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: